1.600 mẫu bệnh phẩm của y bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, kết quả xét nghiệm ngày 13/8 âm tính nCoV.

Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng trị bị Phong Tỏa 10/8 (Nguồn: VnExpress)

Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị, chiều nay cho biết với kết quả xét nghiệm toàn bộ mẫu âm tính, Sở có kế hoạch mở cửa trở lại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, tiếp nhận bệnh nhân khám, điều trị.

Ông Hùng nói việc hoàn thành 1.600 mẫu xét nghiệm Covid-19 chỉ trong bốn ngày là một nỗ lực lớn của ngành y tế tỉnh. “May mắn là không có ca nào dương tính”, ông Hùng nói.

Chiều 9/8, toàn bộ tầng 6 nhà G Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị bị phong tỏa, do liên quan “bệnh nhân 832”. Sáng 10/8, bệnh viện ngừng nhận bệnh nhân khám ngoại trú để khử khuẩn, tránh trở thành ổ dịch Covid-19. Toàn bộ người kẹt lại trong bệnh viện được lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

Đến nay, Quảng Trị ghi nhận 6 bệnh nhân Covid-19, trong đó một ca tử vong. Đến trưa 13/8, cả nước ghi nhận 883 ca nhiễm, trong đó 421 ca khỏi, 18 ca tử vong, còn 444 bệnh nhân đang điều trị.

Dấu Ấn Việt Nam

Dấu Ấn Việt Nam là kênh tin tức chính thống được cập nhật mới liên tục hằng ngày. Dấu Ấn Việt Nam cung cấp những trang tin tức nóng hổi và hấp dẫn cho quý độc giả. Hãy truy cập website thường xuyên để đọc tin tức mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *